Quét mã vạch không ra – 5 lý do vì sao quét không ra thông tin sản phẩm

quét mã vạch không ra bằng điện thoại

Trên thị trường hiện nay để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và sản phẩm của công ty. Mà có rất nhiều thương hiệu đã cho ra mắt những loại tem chống giả, nhãn dãn. Hay là mã vạch sản phẩm để khách hàng tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ. Nhằm giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm và tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Thế nhưng, lại có nhiều sản phẩm khi mua về, quét mã vạch lại không ra. Khiến cho nhiều người hoang mang và nghĩ đây là hàng giả. Vậy nguyên nhân do đây dẫn đến việc check mã vạch không ra thông tin sản phẩm? Hãy cùng thailanreal tìm hiểu lý do vì sao mã vạch quét không ra thông tin sản phẩm nhé.

Mã vạch là gì?

Mã vạch hay còn gọi là Barcode là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu gọi là ký mã vạch. Mã vạch là một tổ hợp các khoảng trắng và cách thẳng để biểu diễn các mẫu, ký hiệu và các con số. Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mã vạch. Nhưng để dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm thì người ta thường sử dụng mã EAN, vì mã EAN được coi là mã vạch toàn cầu. Mỗi mã EAN được cấu tạo bởi 4 phần: Mã quốc gia, mã doah nghiệp, mã sản phẩm và số kiểm tra.

Mã quốc gia thường là 3 số đầu, của Việt Nam là 893. Còn của Trung Quốc là 690 – 695, 885 là của Thái Lan. Chính vì mã số quốc gia khác nhau mà nhiều người tiêu dùng tin ý chỉ cần nhìn vào mã vạch là biết chúng được xuất xứ từ đất nước nào.

Quét mã vạch không ra – 5 lý do vì sao quét không ra thông tin sản phẩm
Mã vạch giúp nhân diện và tìm hiểu thông tin sản phẩm

Tuy nhiên, không phải mã vạch nào cũng check ra thông tin cho dù bạn có đến tận hãng để mua sản phẩm. Vậy nguyên nhân do đâu quét mã vạch không ra thông tin sản phẩm? Hãy cùng thailanreal tìm hiểu nhé.

Top những loại kem trị nám thái lan tốt nhất hiện nay

5 lý do vì sao quét mã vạch không ra

Lý do quét mã vạch không ra bằng điện thoại

Việc quét thông tin về sản phẩm thông qua mã vạch như: nhà sản xuất, địa chỉ, nhà phân phối. Hay là các thông tin chi tiết như: giá cả, hạn sử dụng, bảo quản, hướng dẫn sử dụng,…. Chỉ được hiện thị khi chekc bằng điện thoại thông quan các app chuyên quét uy tín. Và doanh nghiệp phải liên hệ và đăng ký dịch vụ với các phần mềm chuyên quét. Thì khi bạn check mã vạch trên sản phẩm mới hiện thị thông tin.

Các phần mềm quét mã vạch còn có tính năng cập nhập thông tin sản phẩm. Hơn nữa, nó còn có thể hiển thị đánh giá và nhân xét của người tiêu dùng cho sản phẩm. Nhằm nâng cao tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Hiện nay, nhà nước đã thiết kế ra được phần mềm quét mã vạch. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng tra cứu thông tin. Điều này nhằm giúp doanh nghiệp không cần đăng ký dịch vụ qua các phần mềm khác, giúp tiếm kiệm chi phí.

Quét mã vạch không ra – 5 lý do vì sao quét không ra thông tin sản phẩm
Quét mã vạch không ra bằng điện thoại

Lý do quét mã vạch không ra bằng máy quét

Có nhiều lý do tại sao không quét mã vạch bằng máy được. Nhìn chung sẽ có 2 trường hợp sau:

  • Chất lượng in mã vạch kém: Khiến cho máy quét khó nhận diện
  • Dữ liệu về mã vạch bị sai: Lỗi này xuất phát từ doanh nghiệp

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải xem xét các nguyên nhân khiến mã vạch đọc không được. từ đó mới tìm ra được hướng giải quyết phù hợp nhất.

Quét mã vạch không ra – 5 lý do vì sao quét không ra thông tin sản phẩm
Quét mã vạch bằng máy quét

Doanh nghiệp chưa đăng ký mã số vạch

Tính đến thời điểm hiện nay, thu tục đăng ký mã vạch vẫn chưa được nhà nước bắt buộc. Vì vậy, mà có nhiều doanh nghiệp không đăng ký và áp dụng cho sản phẩm của mình. Nhằm tiếm kiếm tối đa chi trí và giảm bớt nguồn nhân lực. Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp không đăng ký mã vạch sẽ khiến cho doanh nghiệp mất đi khách hàng. Mất lòng tin nơi khách hàng, vì hiện giờ mã vạch được coi như là một thông tin giúp khách hàng kiểm tra sản phẩm có phải chính hãng hay không.

Xem thêm: Kem trị nám Clobetamil G chính hãng Thái Lan

Tác động từ môi trường đễn mã vạch

Trong quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến mã vạch bị hư hỏng, xước hoặc mờ đi. Vì thế, khi bạn quét mã vạch sẽ không ra thông tin sản phẩm. Và khiến cho bạn hoang mang không biết bản thân có mua phải hàng giả hay không.

Quét mã vạch không ra – 5 lý do vì sao quét không ra thông tin sản phẩm
Mã vạch kém chất lượng do va chạm với môi trường

Mã vạch sản phẩm in mờ, kém chất lượng

Mã vạch thật ra chỉ là một cách mã hóa các con số và chữ thành một vạch sóc có kích thước khác nhau. Vì vậy, trên các đường nét mã vạch phải rõ nét, không bị đứt, không mực thừa hay hư hỏng. Nếu như xảy ra các nỗi này trên mã vạch thì khi quét hầu như sẽ không ra thông tin sản phẩm.

Trong một mã vạch các thanh sọc và khoảng trống giữa các thanh là một số liệu nhất định. Nhưng khi nếu như in vượt quá, hoặc in mờ, sai qui định thì mã số sẽ không thể quét được.

Quét mã vạch không ra – 5 lý do vì sao quét không ra thông tin sản phẩm
Mã vạch in kém chất lượng khiến không thể quét thông tin sản phẩm

Lời kết

Trong nhiều trường hợp khi mua hàng, bạn sẽ quét mã vạch không ra. Tuy nhiên, đừng vội vàng quy chụp sản phẩm hàng kém chất lượng hay hàng giả. Mà hãy bình tĩnh quan sát thật kỹ mã vạch. Xem chúng có bị trầy xước hư hỏng ở đâu không và kiểm tra xem bạn có sử dụng phần mềm quét đúng hay chưa. Sau đó hãy liên hệ lại với người bán hàng để nhận được những thông tin cần thiết về sản phẩm. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Thai Lan Real tự hào là đơn vị chuyên cung cấp hàng Thái Lan chính hãng được hàng trăm nghìn khách hàng tin tưởng trong 4 năm qua. Cuối cùng, hãy là người tiêu dùng thông thái trong mọi trường hợp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger