Kuman thong là gì? Những lưu ý khi nuôi kumanthong Thái Lan

Kuman thong là gì Nuôi kumanthong có nguy hiểm không

Kuman Thong là gì? Hiện nay tại Việt Nam giới trẻ rất quan tâm tới việc nuôi những con búp bê này. Và nó gần như trở thành trào lưu xu hướng của giới trẻ hiện nay. Vậy kumanthong là gì? Nuôi búp bê này có nguy hiểm hay không? Tại bài viết này Thai Lan Real sẽ trả lời cho các bạn.

Tham khảo: Xông tỏi và dầu gió có lợi ích gì? Xông như thế nào cho hiệu quả?

Kuman thông là gì?

Trong tiếng Thai Lan, Kumanthong được viết là “กุมารทอง”. Dịch theo nghĩa tiếng Việt đây được coi là Cậu Bé Vàng, Qủy Linh Nhi hay Thiên Linh Cái,…. Thực chất là một loại bùa chú rất thần kỳ và huyền bí có nguồn gốc từ Thái Lan.

Kuman Thong là một vị thần hộ gia đình theo tín ngưỡng dân gian của người Thái. Rất được các bị đạo sĩ và pháp sư coi trong bởi chúng có khả năng thần thánh. Chúng có tác dụng chiêu tài, đón lộc, cải thiện về tiền tài, của cải và sự may mắn. Nó giúp cho chủ nhân, những người nuôi dưỡng chúng sẽ đạt được mong muốn của mình.

Hình dạng của Kuman thong rất đa dạng, chúng được làm dưới dạng con búp bê nữ được gọi là Kumari. Còn búp bê nam thì được gọi là Kumanthong nghĩa là cậu bé vàng.

Kuman thong là gì? Những lưu ý khi nuôi kumanthong Thái Lan
Ku ma thông là gì? Nuôi búp bê Ku ma thông có nguy hiểm không

Từ hàng nghìn năm trước, người đã tìm thấy những bản hướng dẫn chi tiết cách làm một Kuman Thong. Theo nguyên bản, để làm bùa này người ta cần phải ra nghĩa địa tìm xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới được chết 21 ngày.

Sau khi bày đồ lễ cũng, ông thầy xin người phụ nữ đứa con trong bụng rồi đào xác lên mổ bụng lấy đứa bé. Lấy được xác về, thầy sẽ phải đem ngay đến một lò thiếu gần đó để thực hiện công đoạn thứ hai là sấy xác chết.

Khi xác đứa bé đã khô quắt quéo và nhỏ dần bằng nắm tay thì ông thầy dùng vải quấn lại và phủ lên một lớp sơn mài. Sau đó dát vàng bằng lá để lên bàn thờ và thực hiện nghi thức ma giáo.

Nguồn gốc của Kuman Thong?

Có rất nhiều tài liệu ghi chép lại nguồn gốc xuất hiện của búp bê Kumanthong. Những con búp bê này đã xuất hiện từ rất lâu đời. Theo như ghi chép lại của các tài liệu cổ xưa, bùa chú Kumanthong đã được xuất phát từ truyền thuyết lâu đời của Thái Lan. Theo như truyền thuyết này kể về Khum Phaen là một vị tướng tài cao, trẻ tuổi thời bấy giờ.

Vì có tài đức nên anh chàng được 1 thầy phù thủy khét tiếng trong nước yêu quý và quyết định gả con gái của mình cho anh chàng. Sau một thời gian khi kết hôn, người vợ mang thai nhưng lại rơi đúng thời điểm giữa Khun Phaen với bố cợ đang xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Đĩnh điểm bởi quan điểm của hai người có phần trái ngược nhau và cả hai đã đi tới xung đột.

Kuman thong là gì? Những lưu ý khi nuôi kumanthong Thái Lan
Kuman thong là gì Có nguồn gốc từ đâu

Với những lý do này, bố vợ đã tìm cách cướp đi mang sống của anh. Ông không tự tay giết anh mà bày mưu tính kế để con gái mình đầu độc chồng. Thế nhưng, kế hoạch của ông đã bị anh phát hiện. Sau đó anh rất căm hận vợ và bố vợ. Anh đã đoạt đi tính mạng của vợ mình rồi lấy bào thau trong bụng cô mang tới đền khấn nguyện cho vong hồn vào thai nhi này sẽ luôn đi theo và phù hộ cho mình. Nhờ chuyện này mà Khun Phaen đã được rất nhiều thứ như ý muốn. Đây cũng chính là nguồn bùa chú Kumnanthong.

Xem thêm: Cao Sao Vàng chính hãng – giá tốt nhất

Kuman Thong có mấy loại?

Hiện nay, Kumanthong được chia thành 2 loại bùa chính đó là kuma thông trắng và kuma thông đen. Đối với từng loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt:

Kumanthong trắng: Là loại búp bê Thái Lan được làm ra bởi những thành phần mang tính chất lành tính đó là các loại hoa, cỏ, thảo mộc, đất chùa, đất ở khu tâm linh,…. Trong từng con búp bê sẽ được niệm thêm chú thuật cổ xưa của Phật giáo Thái Lan,

Kumanthong đen: Loại búp bê này có những phép thuật tốt hoặc xấu tùy theo tay chủ nhân luyện ra nó. Tuy nhiên, phần lớn các pháp sư luyện phép thuật Ku ma thông phép đen thường sử dụng vong linh của trẻ em không thể nào siêu thoát được. Lấy xương, máu, mỡ của người chết luyện phép. Với những bé bị mất ngay trong bụng mẹ hay chưa được sinh ra sẽ đưa vào hình dạng kuman thong đang nằm và mút ti giả. Với bé từ 3 – 8 tuổi sẽ được luyện kumanthong với hình dạng là đứng hoặc ngồi. Bên cạnh có mang thêm một loại vũ khí như giáo mác và các loại cung.

Xem thêm: Dầu cù là được nhiều người ưa chuộng nhất? Review dầu cù là tốt nhất 2023

Nuôi Kumanthong với mục đích gì?

Ngày nay, loại búp bê kumathong ngày càng phổ biến và được rất nhiều người chọn mua. Theo lời quảng cáo từ những người bày bán hay các sư thầy làm phép tại Thái Lan, thì loại búp bê này mang lại nhiều tác dụng khác nhau. Tác dụng mang lại sẽ phụ thuộc theo mục đích của người nuôi chúng. Bởi với Qủy Linh Nhi có tên, tuổi và cụ thể ngày tháng năm riêng. Chúng sẽ mang tới những lợi ích khác nhau cho người sở hữu.

Kuman thong là gì? Những lưu ý khi nuôi kumanthong Thái Lan
Kuman thong là gì Nuôi kumanthong có nguy hiểm không?

Cũng có những người nuôi kuman thông cầu bình an, may mắn sẽ được tư vấn về hình dáng. Cũng có người nuôi kumanthong cầu tài lộc, công việc. Tuy nhiên, nhìn chung kumanthong Thái mang tới đó là người nuôi sự bình an, may mắn và phát tài phát lộc cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Nuôi Kuman thông có nguy hiểm không?

Kuman thong là gì? Nuôi kumanthong có nguy hiểm không? Việc nuôi kumathong thực chất không phải việc xấu. Bởi đây được xem là nơi các linh hồn của bào nhi hay thai nhi kém may mắn, chết yểu được nương tựa và được nâng niu, yêu thương, chăm sóc. Những Qủy Linh Nhi này sẽ giúp cho người nuôi gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời cũng chính là cơ hội giúp cho các linh hồn có thể tích trữ được nghiệp lành của mình nhằm giúp cho các linh hồn có thể tích trữ được nghiệp lành của mình.

Tuy nhiên, cũng có những chủ nhân có tâm địa xấu đã dạy cho những Qủy Linh Nhi này thực hiện các hành động xấu nhằm mang về lợi ích cho bản thân. Điều này khiến cho mọi người đồn rằng nuôi Kumanthong rất nguy hiểm đã xuất hiện và khiến nhiều người hoang mang.

Có thể bạn quan tâm: Nhau thai mèo dùng để làm gì? Nhau thai mèo đen có ý nghĩa gì về tâm linh?

Kumathong có mang tới nguy hiểm cho chủ nhân không?

Theo kinh nghiệm của người nuôi Kumanthong, giữa những con búp bê này với chủ nhân nó sẽ có sự xung đột. Ban đầu chỉ cần đáp ứng về đồ ăn, thức uống cho là được. Tuy nhiên về sau bạn cần phải hỏi ý kiến, nghe lời và phải chiều nó để không gây những điều mà bản thân không mong muốn.

Kuman thong là gì? Những lưu ý khi nuôi kumanthong Thái Lan
Kuman thong là gì Lưu ý khi nuôi kumna thong

Có nhiều người càng nuôi Kuman thông về sau càng khổ hơn. Ban đầu nuôi nó thì việc làm ăn rất thịnh vượng và thuận lợi. Nhưng theo thống kê lại người nào nuôi Kumanthong thịnh nhất chỉ được 3 năm đầu. Nhiều người đã bị đồng tiền mê hoặc mà không tìm hiểu kỹ về các hệ lụy sau này.

Những lưu ý khi nuôi Kuman thong

Hiện nay, việc nuôi Kumanthong vẫn chưa được công nhận và khuyến khích. Tuy nhiên, đã có nhiều người đặt niềm tin vào tâm linh nên họ đã thỉnh loại bùa này về nuôi. Tuy nhiên, khi nuôi kumanthong bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Vì kumanthong có đa dạng các chủng loại với đặc điểm và điều cấm kỵ riêng. Do đó khi bạn đã quyết định nuôi thì cần đến pháp sư tham khảo ý kiến tránh tin vào những thông tin sai trên mạng xã hội.
  • Kumanthong có tính chất là thù dai, khi bạn càng mắng thì nó càng khó nuôi. Tuy nhiên, cũng không nên chiều chuộng nó quá mức
  • Nên tránh đốt hương trừ tà khi nuôi Kumanthong
  • Thực hiện đúng lời hứa với chúng để tránh bị theo đòi và quấy phá.

Xem thêm: Dầu xoa bóp Thái Lan chiết xuất từ thiên nhiên, hiệu quả nhanh, an toàn với sức khỏe người sử dụng

Lời kết

Như vậy, với các chia sẻ trên của Thai Lan Real về “Kumathong là gì?’ Chắn hẳn đã giúp các bạn hiểu hơn về búp bê Kuman thong này rồi đúng không? Qua đây, hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích trước khi thỉnh một con búp bê này về nuôi. Hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ càng khi có ý định sở hữu kumathong.

Thailanreal là doanh nghiệp cung cấp hàng nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm chăm sóc cơ thể, hàng tiêu dùng, … Thailanreal luôn cam kết hàng chính hãng 100%.

Địa chỉ: 266, Bùi Văn Ngữ, Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Liên hệ SĐT: 0968.028.782

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger