Check date mỹ phẩm đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất

Cách check date mỹ phẩm nước ngoài

Mỹ phẩm chính là sản phẩm không thể thiếu của tất cả mọi người, hơn hết là ở phái nữ. Mỹ phẩm còn giúp chúng ta tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, khỏe khoắn. Bên cạnh đó, còn giúp ta đẹp hơn, tự tin hơn và che giấu đi các khuyết điểm trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu như ta lỡ mua phải các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng. Sẽ khiến cho làn da bị tổn thương, bào mòn và nổi mụn, thâm chí là dị ứng. Theo đó, để giúp các bạn tránh khỏi những sai lầm, tác hại và nguy cơ không đáng có. Thì ThaiLandreal sẽ giúp các bạn cách check date mỹ phẩm đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất. Nhằm giúp bảo vệ làn da các bạn và tránh trường hợp mua phải sản phẩm hết hạn.

Check date mỹ phẩm đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất
Check date mỹ phẩm đơn giản và chính xác nhất

Xem thêm: Mua mỹ phẩm thái lan ở đâu hàng chuẩn và uy tín

Check date mỹ phẩm thông qua tem nhãn dãn ngoài bao bì

Có 2 loại hạn sử dụng chính mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm, đó là: Hạn sử dụng trước khi mở nắp và hạn sử dụng sau khi mở nắp.

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Mỹ phẩm chưa mở nắp sẽ đảm bảo chất lượng cho đến ngày hết hạn sử dụng. Thông thường, hạn sử dụng mỹ phẩm sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm.
  • Hạn sử dụng sau khi mở nắp: Mỹ phẩm sau khi mở nắp sẽ chỉ niên sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Sẽ tùy vào sản phẩm mỹ phẩm đó, mà hạn sử dụng sau mở nắp từ 6 tháng – 1 năm.

Hướng dẫn cách đọc thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng đơn giản nhất

Đối với dòng mỹ phẩm xuất xứ tại Việt Nam

Với các dòng mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam hay các thương hiệu mỹ phẩm tại Việt Nam. Thì được nhà nước quy định chung 2 loại ký hiệu đó là NSX ( ngày sản xuất) và HSD (hạn sử dụng).

Trước khi mua sản phẩm, bạn cần tìm và nhìn thật kỹ NSX cũng như HSD. Nếu mỹ phẩm có HSD còn dài từ 1 năm – 3 năm thì các bạn mới mua. Còn thấp hơn thì các bạn có thể cân nhắc trước khi mua. Vì càng hạn HSD thì sản phẩm càng nhanh hóa chất và không đảm bảo.

Thông thường, NSX và HSD được in gần nhau ở mặt sau bao bì sản phẩm. Nếu bạn không tìm thấy có thể hỏi nhân viên. Và bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn kỹ hơn về sản phẩm đó luôn nhé.

Check date mỹ phẩm đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất
Cách check date mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam

Đối với các dòng mỹ phẩm nước ngoài

Đối với dòng mỹ phẩm nước ngoài, thì sẽ có các kí hiệu khác biệt. Một số bạn lo lắng mình sẽ không hiểu cũng như không biết thể nắm thông tin quan trọng. Nhưng bạn đừng lo quá, ngay sau đây ThaiLanreal giúp bạn tìm hiểu đúng thông tin về mỹ phẩm nước ngoài.

Với các mỹ phẩm nước ngoài, sẽ có 3 mốc thông tin quan trọng sau đây:

  • Manufacture date ( MFG) – Ngày sản xuất: Thông thường, mỹ phẩm sẽ có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ không ghi trên bao bì. Bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm dựa vào “Batch code”. Đây là code thể hiện thông tin lô hàng sản xuất, bao gồm thông tin nơi sản xuất.
  • Expiration date (EXP) – Ngày hết hạn sử dụng: Mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 ngày sẽ phải ghi rõ trên bao bì. Bạn có thể đọc được các cụm từ đặt trước như: Use by (dùng trước), best by ( tốt nhất trước), hoặc Exp (hạn sử dụng).
  • Period After Openning (PAO) – Thời gian dùng sau khi mở nắp: Đây chính là hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi bạn mở nắp. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì sản phẩm, được viết tắt là “M” nghĩa là Month – tháng.
Check date mỹ phẩm đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất
Cách check date mỹ phẩm nước ngoài

Xem thêm: Đại lý mỹ phẩm thái lan giá sỉ TPHCM

Check date mỹ phẩm thông qua website uy tín

Ngoài 2 cách check date mỹ phẩm thông thường trên. Thì hiện nay, check trên trang website cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với ưu điểm của phương pháp này là nhanh gọn, tiện lợi và có thể check ngay khi mua hàng.

  • Select brand – chọn tên thương hiệu: Đây là tên thương hiệu mỹ phẩm mà bạn muốn check
  • Quick brand search – tím kiếm nhanh tên thương hiệu: Bạn có thể sử dụng hoặc là không
  • Enter code – Nhập code: Ghi ” Batch code” lấy trên bao bì của sản phẩm bạn cần tra.

Đây là một cách kiểm tra tất cả các thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng đưuọc khá nhiều người tin dùng. Chỉ với vài thao tác và đợi kết quả chưa đầy 1 phút bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm đó ngay. Nhưng phương pháp này cũng có nhược điểm là chỉ tra được những thương hiệu lớn. Vì vậy, nếu bạn mau các mỹ phẩm thương hiệu bình dân thì không sử dụng được cách này.

Lưu ý: Bạn tránh nhầm lẫn giữa “Batch code” và “Barcode”. Nếu nhưu bạn nhập sai thì sẽ không hiện thị kết quả. Hoặc kết quả bị hiện thị sai. Vì thế, bạn cần phải phân biệt được 2 thông số này như sau

  • Batch code: Code có khaongr 3 – 6 số, thể hiện thông tin lô sản xuất của sản phẩm
  • Barcode: Bao gồm 1 dãy số nhiều bên dưới kẻ sọc đen in trên bao bì
Check date mỹ phẩm đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất
Cách phân biệt Batch code và barcode khi check date online

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản giúp bạn check date mỹ phẩm chính xác nhất. Hy vọng, thông qua bài viết này của ThaiLanreal mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Giúp bạn kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm của mình cũng như khi mua sản phẩm mới. Nhằm tránh mua phải mỹ phẩm cận hạn sử dụng hay dùng những mỹ phẩm quá hạn.

Chúc bạn check date mỹ phẩm thành công nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger