Biểu hiện của cảm cúm có thể bạn chưa biết

Dầu Cù Là Tràm ZAM-BUK (แซม-บัค) Thái Lan

Cảm lạnh và cảm cúm là hai bệnh hoàn toàn khác nhau chúng đều liên quan đến đường hô hấp và có những biểu hiện của cảm cúm tương đồng với bệnh cảm lạnh nên mọi người thường đánh đồng hai bệnh này với nhau. Tuy nhiên hai tình trạng bệnh này hoàn toàn khác nhau, nguyên nhân gây bệnh và cả những ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe.

Xem thêm: Dầu cù là Thái Lan chính hãng – Giúp giảm đau, hỗ trợ điều trị cảm cúm

Những biểu hiện cảm cúm thường gặp

Khác với tình trạng cảm lạnh thì cảm cúm thường xảy ra một cách đột ngột. Người khi mắc bệnh cảm cúm sẽ có những biểu hiện cảm cúm đột nhiên bị sốt, cảm thấy ớn lạnh, nghẹt mũi, hoặc có thể sẽ có những triệu chứng để biết được rằng người đó có thể bị nhiễm cảm cúm như ho, nghẹt mũi, đau cơ, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, đau họng,… Những biển hiện cảm cúm thường gặp ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi vào thời tiết lạnh.

Biểu hiện của cảm cúm có thể bạn chưa biết
Biểu hiện của cảm cúm khi mang thai như thế nào

Mẹ bầu khi mang thai bị cảm cúm thường rất khó điều trị hơn so với người bình thường, mẹ bầu khi mang thai mắc bệnh cảm cúm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Vì thế khi các mẹ cảm thấy biểu hiện cảm cúm khi mang thai như cơ thể không khỏe hay có những dấu hiệu sau đây thì nên liên hệ và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Biểu hiện cảm cúm ở bà bầu cần nên chú ý

Những thai phụ rất dễ bị mắc cảm cúm quanh năm đặc biệt là thời tiết thay đổi vào mùa lạnh, biểu hiện cảm cúm khi mang thai cho thấy thai phụ bị nhiễm cảm cúm như: Đau đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi, viêm họng, cơ thể mỏi mệt, đau cơ nhức mỏi, ớn lạnh, ho khan, bị sốt,… Các triệu chứng cảm cúm khi mang thai thường đến rất nhanh và kéo dài từ 1-2 tuần, thai phụ khi mắc cảm cúm có xu hướng nghiêm trọng hơn người bình thường.

Đối với các mẹ bầu khi bị nhiễm cảm cúm sẽ khó điều trị hơn với những người thông thường, việc mẹ bầu bị cảm cúm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi và cực kỳ nguy hiểm đến thai nhi. Khi mẹ bầu cảm thấy cơ thể có những biểu hiện cảm cúm ở bà bầu như mệt mỏi, nghẹt mũi, khó thở, ho khan,.. các mẹ nên liên hệ đến bác sĩ sớm nhất có thể.

Những trường hợp cảm cúm trở nặng ảnh hưởng đến thai nhi khi em bé sinh ra sẽ sứt môi, thiếu cân nặng, ảnh hưởng đến trí tuệ của bé, nếu nghiêm trọng hơn có thể bị thai lưu và tử vong. Không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi mà sức khỏe người mẹ sẽ suy giảm rất nhiều và ảnh hưởng không tốt đến sau này. Có những biểu hiện cảm cúm ở bà bầu các mẹ nên tìm đến và liên lạc với bác sĩ.

Biểu hiện của cảm cúm có thể bạn chưa biết
Biểu hiện của cảm cúm trở nặng

Cúm là bệnh phổ biến, mức độ cảm cúm phụ thuộc vào sức đề kháng cơ thể. Tuy nhiên khi mắc cảm cúm các bạn nên điều trị sớm nhất có thể. Mức độ nguy hiểm còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh cảm cúm. Hãy gọi cứu thương ngay nếu người bệnh có những biểu hiện của bệnh cảm cúm như: Đau ngực, khó thở, da và môi trở nên xanh tím không có máu, mức nước trầm trọng, sốt nhiều cơn từng đợt, họ nhiều và nặng hơn, người bệnh rơi vào trạng thái hôn mê nói sản,… Những biểu hiện của bệnh cảm cúm như trên là trường hợp trở nặng rất nguy hiểm.

Tham khảo: Dầu gió Thái Lan – hỗ trợ điều trị các triệu chứng cảm cúm 

Những biểu hiện cảm cúm ở người lớn

Virus của bệnh cảm cúm thường xâm nhập vào trẻ nhỏ và người già, ngoài ra cũng xâm nhập vào cơ thể người lớn đối với những người thức khuya ăn uống thức thường và làm việc căng thẳng nên rất dễ bị cảm cúm. Biểu hiện cảm cúm ở người lớn cho thấy người bị nhiễm cảm cúm dễ nhận biết là nghẹt mũi, khó thở, ho, đau họng, viêm họng, sốt nhẹ, cảm thấy cơ thể mệt mỏi,… Khi có những dấu hiệu biểu hiện cảm cúm ở người lớn các bạn nên nghỉ ngơi và điều trị sớm nhất có thể tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của bạn sau này.

Một số biểu hiện cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường có sức đề kháng rất yếu nên vì thế không chống chịu lại được những virus gây bệnh như cảm cúm hay cảm lạnh, vì thế trẻ rất dễ bị ảnh hưởng. Các mẹ cần nên chú ý nhiều hơn vào những thời tiết lạnh và mưa thất thường. Những biểu hiện cảm cúm ở trẻ sơ sinh không giống với người lớn trẻ sẽ bị khó chịu trong cơ thể và quấy rối khóc nhiều hơn, cơ thể đang khó chịu nên thì thế khi bạn cho bé ăn thì bé sẽ nôn ra hết, cơ thể bé ớn lạnh và run, cơ thể tiết dịch mũi nhiều hơn làm bé khó thở và có tình trạng nghẹt mũi. Các mẹ nên chú ý và vệ sinh mũi cho bé bằng dụng cụ chuyên dụng tránh làm ảnh hưởng đến màng mũi của bé.

Biểu hiện của cảm cúm có thể bạn chưa biết
Một số biểu hiện của cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Cách chữa cảm cúm cho trẻ nhanh nhất

Hiện nay một số mẹ khi thấy con sốt đã đưa đến gặp bác sĩ và mua thuốc kháng sinh cho bé uống. Về lâu dài cơ thể bé sẽ yếu dần và lạm dụng thuốc kháng sinh nhiều hơn. Ở trẻ nhỏ rất dễ bị cảm cúm vì vậy khi bé bị cảm cúm các mẹ nên tìm cách chữa cảm cúm cho trẻ nhanh nhất tại nhà. Bên cạnh việc điều trị bằng những phương pháp dân gian tại nhà các mẹ nên kết hợp với việc sử dụng dầu cù là giữ ấm cơ thể cho bé tốt hơn và hỗ trợ điều trị các triệu chứng hiệu quả.

Dầu cù là tràm Zambuk hỗ trợ điều trị cảm cúm

Biểu hiện của cảm cúm có thể bạn chưa biết
Dầu cù là tràm hỗ trợ điều trị cảm cúm – Biểu hiện của cảm cúm

Dầu cù là tràm Zambuk là sản phẩm được bán tại Thailanreal. Được rất nhiều khách hàng sử dụng trong việc giữ ấm cơ thể khi bị cảm lạnh. Cả người lớn và trẻ nhỏ vẫn sử dụng được hỗ trợ điều trị các triệu chứng của cảm cúm. Dầu cù là tràm Zambuk có thành phần Eucalyptol ( dầu bạch đàn ) 5,48%, Camphor 1,76%, Terpineol.

Để mua đúng hàng chính hãng với giá tốt nhất, bạn nên tham khảo giá tại thailanreal.com Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp Thái Lan về Việt Nam. Mua hàng của thailanreal.com, bạn có thể an tâm 100% về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Địa chỉ: 266, Bùi Văn Ngữ, Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Thành Phố Hồ Chí Minh

Liên hệ SĐT: 0968.028.782

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger chatGọi điện Zalo chatZalo Messenger chatMessenger